Đoàn Thanh Niên >>

CHIẾN DỊCH THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN NĂM 2017 
 
Thực hiện Kế hoạch số 229/KH-TĐNB-TNNT&ĐT ngày 03/05/2017 của tỉnh Đoàn Ninh Bình về việc tổ chức chiến dịch tình nguyện hè năm 2017, được sự đồng ý của BCH Đảng uỷ, BGH nhà trường và Chính quyền địa phương từ ngày 07/7 đến ngày 11/7/2017, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhà trường phối hợp cùng Đoàn xã Yên Sơn, tổ chức thành công đợt hoạt động tình nguyện hè 2017 cho 59 đồng chí tình nguyện viên tại địa bàn xã Yên Sơn, Thành phố Tam Điệp và tại trường Cao đẳng nghề Cơ điện Xây dựng Việt Xô.
Với chủ đề Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị” trong ba ngày từ 07/7 đến 09/7/2017, đội hình tình nguyện của nhà trường đã ra quân triển khai rất nhiều các hoạt động thiết thực và ý nghĩa tại địa bàn xã Yên Sơn, với trọng tâm hỗ trợ một trong các tiêu chí về đích nông thôn mới cho địa phương. Điển hình là các hoạt động tu sửa, nâng cấp Nhà văn hóa thôn Vĩnh Khương; đổ bê tông 250 m2 sân nhà văn hóa thôn Khánh Ninh, tham gia hỗ trợ khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho 116 lượt bệnh nhân là đối tượng chính sách, người có công; thăm hỏi, động viên, tặng quà các gia đình chính sách; tư vấn, hướng nghiệp cho các em học sinh trên địa bàn xã; tổ chức giao lưu thể thao, văn nghệ…
Trong các ngày còn lại từ 09/7 đến 11/7/2017, đoàn tình nguyện tập trung tại trường, tham gia vệ sinh, dọn dẹp, cải tạo cảnh quan trong khuôn viên nhà trường; xây dựng hoàn thiện công trình vườn hoa thanh niên Nhà trường hướng tới kỷ niệm 20 năm thành lập trường Cao đẳng nghề Cơ điện Xây dựng Việt Xô. Kết thúc đợt tình nguyện, đoàn tổ chức cho các tình nguyện viên thăm quan du lịch tại Vườn quốc gia Cúc Phương để biểu dương, ghi nhận những thành tích mà đoàn đã thực hiện trong toàn bộ chiến dịch.
Các hoạt động của đội hình tình nguyện đã góp phần vào giải quyết nhiệm vụ kinh tế - chính trị của địa phương và Nhà trường, đồng thời đợt hoạt động cũng là dịp để các tình nguyện viên có cơ hội trải nghiệm, thâm nhập thực tế nâng cao kỹ năng xã hội, ý thức xung kích vì cuộc sống cộng đồng, tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên trong giai đoạn hiện nay.
Với những thành tích, kết quả tốt đẹp của chiến dịch, đội hình tình nguyện của Nhà trường đã được Đảng ủy, Chính quyền và nhân dân địa phương ghi nhận, biểu dương, được Nhà trường đánh giá cao. Chiến dịch tình nguyện hè 2017 thành công tốt đẹp thực sự là đợt hoạt động ý nghĩa mang lại những dấu ấn và kỷ niệm khó phai trong lòng mỗi đồng chí tình nguyện viên tuổi trẻ nhà trường.
            Một số hình ảnh của đợt hoạt động:Hình 1. Lễ ra quân tình nguyện hè và chương trình khám chữa bệnh miễn phí cho người có công tại Trạm y tế xã Yên Sơn


Hình 2. Đoàn viên thanh niên tham gia đổ bê tông sân nhà văn hoá thôn Yên Ninh


Hình 3. Tháo dỡ mái ngói nhà văn hoá thôn Vĩnh Khương


Hình 4. Tháo dỡ hỗ chát tường nhà văn hoá thôn Vĩnh Khương


Hình 5. Đoàn tình nguyện tham gia giao lưu bóng đá với Thành đoàn Tam Điệp


HÌnh 6. Cải tạo vườn hoa Thanh niên tại nhà trường


Hình 7. Dọn dẹp vệ sinh và chỉnh trang vỉa khuôn viên vỉa hè trước nhà trường


Hình 8. Đoàn tình nguyện tổ chức thăm quan du lịch tại Vườn quốc gia Cúc Phương
 

  


Các tin khác