Tọa đàm “Sinh viên với cơ hội việc làm trong và ngoài nước”

Ngày 11/12/2018, Trường Cao đẳng Cơ điện xây dựng Việt Xô phối hợp với Công ty cổ phần ứng dụng công nghệ và định hướng nghề nghiệp quốc tế tổ chức buổi tọa đàm "Sinh viên với cơ hội việc làm trong và ngoài nước". Buổi tọa đàm có sự tham gia của gần 400 sinh viên năm cuối của Nhà trường.

Sinh viên tham gia buổi tọa đàm

Tham gia chương trình có sự góp mặt của 3 khách mời:

- Tiến sĩ Hoàng Gia Trang – Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội.

- Ông Hồ Quang Hòa – Tổng Giám đốc công ty cổ phần ứng dụng công nghệ và định hướng nghề nghiệp quốc tế.

- Ông Lê Thanh Sơn – Giám đốc Công ty TNHH Đào tạo và Phát triển giáo dục BIG BEN.

Về phía Nhà trường có sự tham gia:

- Thầy Phạm Ngọc Vũ – Bí thư đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường

- Thầy Lê Đức Hinh – Phó bí thư đảng bộ

- Thầy Vũ Văn Yên – Phó hiệu trưởng Nhà trường

Cùng toàn thể các thầy cô giáo trưởng phó các phòng khoa chuyên môn.

Thầy Phạm Ngọc Vũ – Bí thư đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường
trao đổi cùng sinh viên

Tại buổi tọa đàm các khách mời đã có những chia sẽ bổ ích dành cho các bạn sinh viên xoay quanh các chủ đề:

- Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (4.0): Cơ hội và thách thức.

- Xu thế hội nhập và sự lựa chọn nghề nghiệp của bản thân.

- Môi trường làm việc chuyên nghiệp và cơ hội việc làm cho sinh viên Việt Nam.

- Những kỹ năng cần có cho một sinh viên sau khi ra trường.

- Học tập và thực hành nghề ở nước ngoài giúp ích gì cho sinh viên.

Các chuyên gia đã cung cấp thông tin về thị trường lao động Việt Nam và những yêu cầu thực sự của một nhà tuyển dụng đối với 1 ứng cử viên. Qua đó giúp các bạn sinh viên có thể tự  đánh giá được năng lực bản thân và xây dựng kế hoạch học tập phù hợp.

Tại buổi tọa đàm Tiến sĩ Hoàng Gia Trang đã chia sẻ với các bạn sinh viên mô hình ASK mà nhà tuyển dụng yêu cầu đối với 1 ứng viên đi xin việc:

-  "A - Attitudes” (thái độ) thể hiện những khía cạnh hành vi tích cực, phù hợp, đánh giá cao việc tập trung rèn luyện thái độ nghiêm túc, tư duy tích cực.

-  "S - Skills" (kỹ năng) thể hiện được những kỹ năng cần thiết cho giải quyết được những vấn đề nghề nghiệp trong tương lai một cách chuyên nghiệp nhất.

- "K - Knowledge" (kiến thức) thể hiện kiến thức chuyên môn. Đây cũng là cơ sở cho việc tích lũy kinh nghiệm nghề nghiệp và sự phát triển cá nhân về sau.

Bên cạnh đó, Ông Lê Thanh Sơn – Giám đốc Công ty TNHH Đào tạo và Phát triển giáo dục BIG BEN cũng chia sẻ kinh nghiệm của mình về những kỹ năng mà các doanh nghiệp cần có từ sinh viên trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập với thế giới.

(Ảnh các chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm)

Cũng tại buổi tọa đàm, đại diện Công ty cổ phần Ứng dụng công nghệ và định hướng nghề nghiệp quốc tế đã trao 6 suất học bổng cho các sinh viên có thành tích học tập suất sắc của Nhà trường.

Trao học bổng cho sinh viên đạt thành tích suất sắc

Kết thúc buổi tọa đàm, sinh viên Ngô Quốc Tuấn lớp C5A – AFD1 khoa Cơ khí động lực đã đại diện cho toàn thể sinh viên của Nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các Chuyên gia, các đại diện doanh nghiệp và đặc biệt sinh viên Ngô Quốc Tuấn đã thay mặt các bạn sinh viên gửi lời cảm ơn đến Đảng ủy, BGH Nhà trường, các thầy cô giáo đã dạy dỗ các em, tạo điều kiện cho các em tham dự buổi tọa đàm đầy ý nghĩa này.

Buổi tọa đàm “Sinh viên với cơ hội việc làm trong và ngoài nước” đã thành công vượt ngoài mong đợi. Chương trình thật sự là món quà ý nghĩa dành cho các bạn sinh viên năm cuối nói riêng và toàn thể sinh viên trường Cao đẳng Cơ điện xây dựng Việt Xô nói chung.

(Th.s. Trần Xuân Đông)