Bài viết (Khoa KT) >>

ĐẠI HỘI CHI BỘ KHOA KINH TẾ NHIỆM KỲ 2020-2022        Thực hiện Kế hoạch số 493-KH/ĐU, ngày 31/12/2019 và Hướng dẫn của BTV Đảng ủy về việc tổ chức đại hội các chi bộ trực thuộc đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2022.
Được sự đồng ý của Đảng ủy Trường Cao đẳng Cơ điện Xây dựng Việt xô. Hôm nay ngày 14/01/2020, chi bộ Khoa kinh tế long trọng tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2022, nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo của Chi bộ trong nhiệm kỳ 2017 - 2020 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2020 - 2022, đồng thời bầu ra Ban chi ủy mới để tổ chức triển khai, thực hiện Nghị quyết của Đại hội đề ra. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Đức Hinh – Phó bí thư Đảng bộ, đ/c Nguyễn Thanh Chung – Thường trực đảng ủy cùng toàn thể đảng viên và đối tượng đảng của chi bộ.
Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2017 – 2020 trình bày trước Đại hội đã nêu bật những kết quả đạt được trong thời gian qua. Chi bộ đã lãnh đạo thực hiện tốt công tác chính trị - tư tưởng, kịp thời phổ biến, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của các cấp uỷ Đảng đến toàn thể đảng viên; kịp thời nắm bắt diễn biến về tư tưởng của đảng viên và quần chúng; tổ chức hiệu quả các đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng trong toàn đảng viên, quần chúng. Toàn thể đảng viên trong Chi bộ luôn giữ vững lập trường, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, giữ vững phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp. Về công tác xây dựng Đảng, Chi bộ luôn quan tâm sâu sắc đến công tác giáo dục, rèn luyện nhằm nâng cao chất lượng đảng viên, nêu cao vai trò tiên phong, gương mẫu trong công tác, đồng thời tăng cường các hoạt động kiểm tra, giám sát đảng viên chấp hành Điều lệ và các quy định của Đảng. Công tác phát triển Đảng luôn được Chi bộ chú trọng. 
Về công tác lãnh đạo chính quyền, hàng tháng Chi bộ xây dựng Nghị quyết cụ thể, phù hợp với tình hình thực tế và điều kiện của khoa. Đồng thời Chi bộ cũng thường xuyên đánh giá những nội dung công việc đã làm được, những việc tồn tại cần khắc phục để xây dựng Nghị quyết cho tháng tiếp theo. Do đó mà đơn vị luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Về công tác giảng dạy và học tập là nhiệm vụ cơ bản có tính quyết định trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học và thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Chi bộ đề ra. 
- Về kết quả học tập của HSSV, trong các năm học tỷ lệ lên lớp và tỷ lệ tốt nghiệp lần 1của HSSV đều đạt trên 98%.
- Về kết quả giảng dạy, bồi dưỡng đội ngũ và học tập nâng cao của giáo viên.
+ Trong các năm học 100% giáo viên thực hiện nghiêm túc qui chế chuyên môn, đảm bảo hồ sơ giảng dạy, không có giáo viên vi phạm hành chính giáo vụ.
+ Năm 2017 có 2 giáo viên tham gia hội giảng cấp trường, kết quả đạt 1 giải nhất, 1 giải ba; 2 giáo viên thi đạt chứng chỉ tiếng anh B2, 3 giáo viên thi đạt chứng chỉ tiếng anh Toeic trên 400 điểm, 2 giáo viên thi đạt chứng chỉ tin học IC3, 2 giáo viên theo học chương trình cao học, 8 giáo viên tham gia tập huấn phần mềm kế toán.
+ Năm 2018, tại hội thi nhà giáo GDNN tỉnh NB, có 2 giáo viên tham gia, kết quả đạt 1 giải nhất, 1 giải nhì; hội thi nhà giáo GDNN toàn quốc có 1 giáo viên tham gia đạt giải khuyến khích; 1 giáo viên hoàn thành chương trình cao học, 13 giáo viên thi đạt chứng chỉ THCB và THNC, 2 giáo viên tham gia tập huấn phần mềm kế toán, 8 giáo viên tham gia các lớp tập huấn ngắn hạn và trải nghiệm thực tế tại DN.
+ Năm 2019: Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, có 2 giáo viên tham gia, kết quả đạt 2 giải nhất, 1 giáo viên hoàn thành chương trình cao học, 2 giáo viên tham gia bồi dưỡng nâng cao kỹ năng nghiên cứu khoa học, 7 giáo viên bồi dưỡng ngắn hạn về văn thư hành chính, 5 giáo viên trải nghiệm thực tế tại DN.
Về công tác phong trào thi đua
- Công tác làm sáng cải tiến mô hình học cụ trở thành nhiệm vụ thường xuyên của giáo viên, trong nhiệm kỳ có 6 mô hình được công nhận giải pháp kỹ thuật cấp trường.
- Trong các năm học, 100% CBGV trong khoa đạt lao động tiên tiến, năm học 2016-2017 có 3 giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thua cơ sở, 1 giáo viên được Bộ NN&PTNT tặng bằng khen; năm học 2017-2018 có 3 giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thua cơ sở, 1 giáo viên được Bộ NN&PTNT tặng bằng khen, tập thể khoa đạt tập thể LĐXS; năm học 2018-2019 có 3 giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thua cơ sở, 1 giáo viên được tỉnh Ninh Bình tặng bằng khen, tập thể khoa đạt tập thể LĐXS.
- Kết quả đánh giá xếp loại viên chức hàng năm, 100% cán bộ viên chức hoàn thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có từ 4-5 viên chức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Về công tác xây dựng Đảng
- Chi bộ thường xuyên giáo dục đảng viên chấp hành nghiên các quy định của điều lệ Đảng. Tổ chức và tạo điều kiện cho đảng viên tham gia học tập đầy đủ Nghị quyết của các cấp bộ Đảng, đưa nội dung Nghị quyết của Đảng ủy vào kế hoạch công tác của khoa và tổ chức thực hiện.
- Chi bộ đã chỉ đạo thực hiện nghiêm những quy định của Bộ Chính trị về những điều đảng viên không được làm. Chú trọng công tác kiểm tra, giám sát đối với cán bộ, đảng viên trong việc chấp hành Điều lệ Đảng và việc thực hiện nhiệm vụ được giao. Nhờ vậy, đảng viên của Chi bộ luôn có phẩm chất chính trị và đạo đức tốt, có trình độ và năng lực, được quần chúng tin yêu, Chi bộ không có đảng viên nào vi phạm kỷ luật.
Đến nay, Chi bộ đã có lực lượng cán bộ đảng viên giàu về lượng, mạnh về chất, với 14 đảng viên.
Phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 – 2022 của Chi bộ: Phát huy kết quả đạt được trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Chi bộ  nhiệm kỳ 2017-2020, xây dựng Chi bộ thành khối đoàn kết thống nhất, tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các cuộc vận động của Đảng, nhà nước, của ngành và của trường phát động, hoàn thành chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm, đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo, mở rộng liên kết đào tạo, xây dựng đơn vị ngày càng phát triển, góp phần cùng với nhà trường hoàn thiện các tiêu chí trường chất lượng cao.
Thảo luận đóng góp cho phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 – 2022, các ý kiến của các đại biểu nhất trí và đánh giá cao những thành tích mà Chi bộ Khoa đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017 – 2020. Trong đó, yếu tố then chốt nhất tạo nên sự thành công của nhiệm kỳ đó là Chi bộ đã chỉ đạo, lãnh đạo giữ vững và củng cố tinh thần đoàn kết thống nhất trong toàn Khoa. Bên cạnh đó, các ý kiến đóng góp cũng tập trung nhấn mạnh đến phát huy vai trò lãnh đạo của Chi bộ trong các hoạt động đào tạo, nghiên cứu cũng như sự phát triển bền vững của Khoa. Đặc biệt là, Chi bộ cần có các biện pháp quyết liệt, phát huy quy chế dân chủ cơ sở, xây dựng văn hóa công sở để ứng phó với thách thức trong nhiệm kỳ tới như sự sụt giảm về quy mô đào tạo.
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Đức Hinh đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Chi bộ Khoa Kinh tế đạt được trong nhiệm kỳ 2017 – 2020. Bên cạnh đó, đồng chí đã nêu ra một số thách thức đặt ra đối với mỗi cán bộ, đảng viên và toàn Chi bộ. Đồng chí kêu gọi toàn thể đảng viên của Chi bộ tiếp tục phát huy truyền thống, nỗ lực hơn nữa, phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất để hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian tới nhằm xây dựng Khoa, Trường ngày càng phát triển.
Đại hội đã bầu ra Ban Chi ủy nhiệm kỳ 2020 – 2022 gồm các đồng chí sau:
1. Đ/C Đỗ Văn Mạnh – Bí thư Chi bộ
2. Đ/C Phạm Văn Sĩ – Phó bí thư Chi bộ
3. Đ/C Vũ Thị Hường – Chi ủy viên
Đại hội kết thúc lúc 15 giờ cùng ngày.


Một số hình ảnh về Đại hội.

Ban chi ủy khóa mới ra mắt Đại hội


Đảng viên chi bộ Khoa kinh tế


ĐC Bí thư đọc báo cáo công tác tổng kết Chi bộ 17-20 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 20-22


ĐC Lê Đức Hinh phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại Hội


Thư ký đọc dự thảo nghị quyết Đại Hội


Tổ kiểm phiếu làm nhiệm vụ bầu cử