Cơ sở đào tạo Đồng Tháp >>

Triển khai công tác thi tay nghề tỉnh Đồng Tháp năm 2016

Sáng ngày 13/1/2016, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội nghị triển khai công tác thi nghề năm 2016. Tham dự Hội nghị có đồng chí Đỗ Minh Triết - Phó giám đốc Sở Lao động TB&XH, đại diện các phòng ban Sở Lao động TB&XH, lãnh đạo các cơ sở đào tạo nghề.

Ông Đỗ Minh Triết - Phó giám đốc Sở Lao động
TB&XH tỉnh Đồng Tháp phát biểu tại hội nghị.

Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, rèn luyện nâng cao trình độ tay nghề, phát triển kỹ năng nghề nghiệp cho lực lượng lao động trẻ, có tay nghề cao, góp phần đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Đồng thời là dịp cho các cơ sở đào tạo, tăng cường hợp tác, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo, giáo dục nghề nghiệp.

Ông Nguyễn Phú Hào - Trưởng phòng dạy nghề,
Sở Lao động TB&XH tỉnh Đồng Tháp phát biểu tại hội nghị.

Tham dự Hội thi năm nay có 34 thí sinh đến từ 7 trường cao đẳng nghề và trung cấp nghề. Các thí sinh sẽ dự thi 8 nghề, bao gồm: Ốp lát tường, xây gạch, hàn, lắp đặt điện, điện lạnh, thiết kế đồ họa và công nghệ ô tô. Trường CĐN Cơ điện xây dựng Việt Xô chi nhánh Đồng Tháp, tham gia thi ở 5 nghề: Ốp lát tường, xây gạch, hàn, điện lạnh và thiết kế đồ họa.

Hội thi được tổ chức vào tháng 3 năm 2016, sau hội thi Ban tổ chức sẽ tuyển chọn những thí sinh xuất sắc nhất để cử đi tham dự Hội thi tay nghề Quốc gia dự kiến tổ chức vào tháng 05 năm 2016.

Biên tập: Th.s NGUYỄN MINH TÂN