Thông tin cần biết >>

Tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp năm 2019 

      Sáng ngày 24/4, gần 200 học sinh khối lớp 9, khối 12 của Trường THCS Sơn Lai, THCS Gia Thanh, THCS Yên Thịnh và trường THPT Kim Sơn B tỉnh Ninh Bình đã trực tiếp tham gia trải nghiệm và lắng nghe tư vấn định hướng nghề nghiệp tại Trường Cao đẳng Cơ điện xây dựng Việt Xô.

 

Học sinh lớp 9, lớp 12 thăm quan trường

Gặp gỡ và tư vấn định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh lớp 9, lớp 12 có ThS.Phạm Ngọc Vũ – Hiệu trưởng Nhà trường; ThS.Vũ Văn Yên; ThS.Lê Hồng Phong – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện Phòng Tuyển sinh, GTVL&HTQT, Phòng Đào tạo, Phòng Công tác quản lý HSSV và các khoa chuyên môn.

      Trong khuôn khổ hoạt động quảng bá tuyển sinh năm 2019, Trường Cao đẳng Cơ điện xây dựng Việt Xô tạo điều kiện đón các đoàn học sinh trường THCS, THPT trên địa bàn Ninh Bình và các địa phương lân cận đến thăm quan cơ sở vật chất và trải nghiệm 01 ngày làm sinh viên của Trường; đồng thời tư vấn hướng nghiệp giúp các em có cái nhìn toàn diện nhất về vấn đề học nghề, tự tin chọn ngành, chọn trường.

Tại buổi gặp gỡ hướng nghiệp, ThS.Phạm Ngọc Vũ – Hiệu trưởng Nhà trường vui mừng giới thiệu với các học sinh lớp 9, lớp 12 những nét chính về Trường Cao đẳng Cơ điện xây dựng Việt Xô. Đây là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu cả nước, đào tạo đa ngành với 19 ngành bậc trung cấp, cao đẳng (trong đó có 07 ngành thuộc chương trình tiên tiến giảng dạy theo tiêu chuẩn Quốc tế, Khu vực và Quốc gia).

Bên cạnh đội ngũ giảng viên có chất lượng cao và giàu tâm huyết, Trường cũng tự hào với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và đồng bộ với tất cả các phòng học được trang bị máy chiếu, ký túc xá khang trang và nhiều tiện ích thể thao…

 

ThS. Phạm Ngọc Vũ – Hiệu trưởng Nhà trườngvui mừng chia sẻ thông tin về trường cho học sinh lớp 9, lớp 12

Liên quan đến vấn đề tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp được nhiều học sinh quan tâm, năm 2019, Trường Cao đẳng Cơ điện xây dựng Việt Xô tuyển sinh tại 4 cơ sở với tổng chỉ tiêu là 1800.

Cũng trong khuôn khổ buổi tư vấn, Trường Cao đẳng Cơ điện xây dựng Việt Xô cũng tổ chức cho các em học sinh thăm quan cơ sở vật chất (ký túc xá, thư viện, căng tin...) và thực hành ngay tại các Xưởng thực hành của Trường. Nhiều em bày tỏ sự hứng thú khi lần đầu tiên được trải nghiệm việc làm mà mình yêu thích.

 

 

Học sinh trải nghiệm thực hành lái máy Xúc tại trường

Với phương châm “đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội và gắn với thực tiễn sản xuất”, Trường Cao đẳng Cơ điện xây dựng Việt Xô đã ký kết với nhiều công ty trên cả nước tạo cơ hội thực hành, thực tập chuyên nghiệp cho sinh viên.

Việc tạo cơ hội cho học sinh các trường THCS, THPT thăm quan môi trường học nghề là việc làm có hiệu quả được Trường Cao đẳng Cơ điện xây dựng Việt Xô triển khai. Hy vọng, thông qua hoạt động này, các em học sinh sẽ được tiếp xúc và dần làm quen với môi trường mới mà các em sẽ học tập trong tương lai. Đồng thời, am hiểu rõ hơn về những ngành học mà mình yêu thích, nắm rõ chương trình đào tạo cũng như định hướng cơ hội việc làm.

Một số hình ảnh các bậc phụ huynh, học sinh THCS, THPT thăm quan Nhà trường:


Các tin khác

  • + Tư vấn, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho bộ đội xuất ngũ năm 2019
  • + HỘI NGHỊ TƯ VẤN TUYỂN SINH VÀ HƯỚNG NGHIỆP GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP
  • + Đánh giá dự án "Đầu tư phát triển các trường dạy nghề chất lượng cao" sử dụng vốn ODA của Chính phủ Pháp
  • + THỨ TRƯỞNG BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN LÊ QUỐC DOANH THĂM, LÀM VIỆC VÀ CHÚC TẾT TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG CƠ ĐIỆN XÂY DỰNG VIỆT XÔ
  • + Hội nghị Công chức - Viên chức năm 2019
  • + Tọa đàm “Sinh viên với cơ hội việc làm trong và ngoài nước”
  • + Lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và khai giảng năm học 2018-2019
  • + Trường Cao đẳng Cơ điện Xây dựng Việt Xô tổ chức lễ tựu trường tại Trung tâm Dịch vụ Việc làm Đồng Tháp
  • + KHAI GIẢNG LỚP TẬP HUẤN KỸ NĂNG MỀM VÀ KỸ NĂNG TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP
  • + Lịch phát sóng TV Spot