CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG – GIÁ TRỊ SỐNG “TÔI VÀ TƯƠNG LAI”

        Nằm trong chuỗi các hoạt động ngoại khóa thường niên do VCEC tổ chức cho HSSV nhà trường, chiều ngày 16/05/2024 đã diễn ra chương trình giáo dục kỹ năng sống – giá trị sống với chủ đề “TÔI VÀ TƯƠNG LAI” do chuyên gia Tâm lý Trần Thị Thủy trực tiếp giảng dạy.

     Đây là một chương trình vô cùng ý nghĩa và thiết thực đối với tất cả các em HSSV của trường. Trong suốt chương trình, chuyên gia Trần Thị Thủy luôn tràn đầy năng lượng cùng sự nhiệt huyết khi giao lưu, chia sẻ cùng các em HSSV VCEC.

      Với các kiến thức và kỹ năng được cô Thủy tổ chức giảng dạy thông qua các hoạt động trải nghiệm vô cùng sinh động, phong phú, thiết thực, gần gũi giúp các em dễ hiểu và rất vui vẻ hào hứng, nhiệt tình tham gia chương trình.

    Sau chương trình các em hiểu được vì sao các em cần biết sống với lòng biết ơn, cảm xúc sâu lắng, xúc động chạm đến trái tim khi được nghe cô Thủy giảng về tình cảm của cha mẹ dành cho các con. Các em cũng nhận ra mình cần biết yêu thương, quan tâm đến cha mẹ, người thân nhiều hơn; Hiểu ra cần có một trái tim biết yêu thương, quan tâm, chia sẻ, đồng cảm, thấu hiểu, cần phải tránh xa lối sống vô cảm; Hiểu được các quy tắc, các kỹ năng giao tiếp để thành công trong cuộc sống; Biết cách phòng tránh, biết cách bảo vệ bản thân và tích cực chống bạo lực học đường; Biết lên án những hành vi xấu, những thói xấu. Không tuyên truyền, cổ súy cho những hành vi phản cảm, tiêu cực chưa tốt làm ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục của con người Việt Nam. Các em cũng được trang bị các kỹ năng sử dụng mạng xã hội hiệu quả, biết được mặt tích cực và mặt hạn chế của mạng xã hội, biết lan tỏa những giá trị tốt, những lối sống đẹp và đồng thời còn biết sống với mục tiêu của cuộc đời mình, sống cho ai và vì ai? Định hướng việc học tập có ý nghĩa như thế nào với chính bản thân mình, với gia đình mình và rộng hơn với Tổ quốc của mình, nỗ lực, cố gắng học tập, rèn luyện để trở thành một công dân tốt ngay từ khi đang ngồi trên ghế nhà trường.

      Chương trình ” TÔI VÀ TƯƠNG LAI” diễn ra trong 2 giờ đồng hồ với rất nhiều các cung bậc cảm xúc khác nhau khi thì các em vui vẻ, hào hứng, sôi nổi với những tiếng cười giòn tan cùng các trải nghiệm và lời giảng hài hước, dí dỏm của cô. Khi thì cảm xúc trầm xuống, lắng đọng đầy xúc động qua lời giảng sâu sắc của cô về công lao của cha mẹ sinh thành, dưỡng dục con.

    Khép lại chương trình là những cảm xúc ngọt ngào, ấn tượng khó quên sẽ là hành trang cho các em mang theo bên mình trong tương lai tươi sáng của ngày mai.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese
Powered by TranslatePress