HỘI THẢO HỢP TÁC GIỮA BỘ GIÁO DỤC VÀ THỂ THAO LÀO VỚI CÁC CƠ SỞ GIÁO DỤC BỘ NN&PTNT VIỆT NAM

       Thực hiện Chương trình hợp tác quốc tế trong đào tạo các nghề phục vụ ngành Nông nghiệp. Từ ngày 26 đến ngày 30 tháng 3 năm 2024 đoàn công tác gồm các cơ sở giáo dục đào tạo thuộc Bộ NN&PTNT do đồng chí Trần Thanh Nam – Thứ trưởng Bộ NN&PTNT làm trưởng đoàn đã tham dự Hội thảo về hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa các cơ sở giáo dục của Bộ Giáo dục và Thể thao Lào với các cơ sở giáo dục đào tạo thuộc Bộ NN&PTNT Việt Nam. Tham gia Hội  thảo Trường Cao đẳng cơ điện xây dựng Việt Xô có Ths. Lê Hồng Phong – Phó Hiệu trưởng; Ths. Nguyễn Xuân Hoàng – Trưởng phòng Đào tạo.

Đ/c Trần Thanh Nam – Thứ trưởng Bộ NN&PTNT tại buổi Hội thảo

      Tại Hội thảo Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao Lào nhấn mạnh, hợp tác đào tạo nguồn nhân lực nói chung và nguồn nhân lực phục vụ ngành nông nghiệp nói riêng là một yếu tố quan trọng trong việc xây dựng mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa Lào và Việt Nam.

Ths. Lê Hồng Phong – Phó Hiệu trưởng nhà trường tham dự Hội thảo. 

      Cũng tại Hội thảo các đại biểu đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong công tác giáo dục đào tạo nguồn nhân lực phục vụ ngành Nông nghiệp. Kết thúc Hội nghị các đại biểu đã tiến hành thăm và làm việc với các trường đại học, cao đẳng của Lào có ngành/ nghề đào tạo tương đồng trong lĩnh vực Nông nghiệp. Đây là dịp để các cơ sở đào tạo hợp tác, chia sẻ kinh nghiệp trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ ngành Nông nghiệp, góp phần đào tạo đội ngũ lao động có trình độ tay nghề phục vụ cho công cuộc cách mạng của Lào./.

Một số hình ảnh hoạt động tại Hội thảo

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese
Powered by TranslatePress