HỢP TÁC VỚI ĐẠI HỌC CHEONGJU HÀN QUỐC- LĨNH VỰC ĐÀO TẠO ĐIỀU KHIỂN, VẬN HÀNH MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI (DRONE) PHỤC VỤ NÔNG NGHIỆP.

     Ngày 24/01/2024, tại Trung tâm Hỗ trợ tuyển sinh và phục vụ Đồng Tháp thuộc Trường Cao đẳng Cơ điện xây dựng Việt Xô đã diễn ra buổi ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Cao đẳng Cơ điện Xây dựng Việt Xô và Trường Đại học Cheongju.
     Máy bay không người lái là một khái niệm khá quen thuộc trong thời gian gần đây, là một trong những công nghệ hiện đại. Những phương tiện bay không người lái thường được gọi ngắn gọn là máy bay không người lái. Những phương tiện bay kiểu mới được chế tạo đa dạng có kích thước khá là nhỏ và động cơ hoạt động ở mức trung bình hoặc nhỏ được gọi là Drone, một thuật ngữ được sử dụng khá nhiều trong các ứng dụng thời gian gần đây. Các thiết bị bay không người lái ngày càng có vai trò thiết yếu trong đời sống. Trong nông nghiệp, có thể sử dụng máy bay không người lái để phun thuốc bảo vệ thực vật, rải hạt giống cây trồng trên diện tích rộng hoặc khảo sát, lập bản đồ, như vận chuyển, giao nhận hàng hóa giám sát các công trình xây dựng v.v…Tại Việt Nam mới chỉ có một số ít cơ sở đào tạo người điều khiển thiết bị bay không người lái-Drone cho mục đích dân sự.
     Toàn cảnh buổi ký kết.
     Với mục tiêu phổ biến công nghệ điều khiển, vận hành và bảo dưỡng phương tiện bay không người lái, thông qua sự kết nối của Công ty Đầu tư Thương mại Dịch vụ JS Investment-Hàn quốc và Công ty TNHH Sen Đại Dương, Trường Cao đẳng Cơ điện Xây dựng Việt Xô đã ký kết ghi nhớ hợp tác với Trường Đại học Cheongju, Hàn Quốc cùng các Doanh nghiệp của Hàn Quốc.
     Hai bên cùng hợp tác chuyển giao công nghệ đào tạo trong lĩnh vực phương tiện bay không người lái phục vụ mục đích dân sự, giới thiệu du học sinh học nghề tại Hàn Quốc trong lĩnh vực này và các ngành học của Trường Đại Học Cheongju, Hàn Quốc.
 Lãnh đạo hơn trường ký kết thỏa thuận
  Với những định hướng phát triển nông nghiệp hiện đại, nông nghiệp tuần hoàn gắn với chuyển đổi số, đẩy mạnh ứng dụng khoa học – công nghệ. Do đó, việc hợp tác Trường Đại học Cheongju cùng sự đồng hành của các doanh nghiệp của Hàn Quốc có thế mạnh về lĩnh vực đào tạo, chuyển giao kỹ thuật điều khiển, vận hành và bảo dưỡng phục vụ lĩnh vực nông nghiệp sẽ là cơ hội tốt để HSSV tiếp thu những ứng dụng khoa học công nghệ, nâng cao kiến thức và tay nghề, mở ra cơ hội việc làm tại Hàn quốc cho HSSV tốt nghiệp.
Lãnh hai trường và HSSV chụp ảnh lưu niệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese
Powered by TranslatePress