Lễ ký thỏa thuận hợp tác Viện khoa học kỹ thuật Daejeon, Hàn Quốc

Ngày 29/5, tại Ninh Bình, Trường Cao đẳng cơ điện xây dựng Việt Xô và Viện khoa học kỹ thuật Daejeon, Hàn Quốc đã tổ chức Lễ ký thoả thuận hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực có trình độ tay nghề cao. Sự kiện này là một dấu mốc mới trong chương trình hợp tác quốc tế của các bên.

Dự buổi lễ, về phía Trường Trường Cao đẳng cơ điện xây dựng Việt Xô có Th.s Lê Hồng Phong – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; Th.s Thịnh Văn Cường – Trưởng phòng Tuyển sinh – Giới thiệu việc làm và Hợp tác quốc tế; Các đồng chí Lãnh đạo các Phòng, khoa chuyên môn. Về phía Viện khoa học kỹ thuật Daejeon, Hàn Quốc có Ông Lee, Young-uk – Giám đốc Hợp tác quốc tế. Về phía công ty Cổ phần GMS Hà Nội có Bà Đào Thị Thúy – Giám đốc tuyển dụng; Ông Jang Don Hee – Chuyên gia Hàn Quốc; Ông Song Young Tea – Đại diện công ty Cổ phần GMS Tại Hàn Quốc.

Lễ Ký kết hợp tác giữa Trường Cao đẳng cơ điện xây dựng Việt Xô

và Viện khoa học kỹ thuật Daejeon, Hàn Quốc

Trường Cao đẳng cơ điện xây dựng Việt Xô là cơ sở đào tạo, nghiên cứu trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp uy tín hàng đầu cả nước với truyền thống hơn 60 năm xây dựng và phát triển nhà trường đã đào tạo hơn 72.000 kỹ thuật viên các hệ có trình độ tay nghề cao. Năm 2019 Nhà trường được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt xây dựng thành trường Cao đẳng chất lượng cao theo Đề án “Phát triển trường Cao đẳng chất lượng cao đến năm 2025”. Hiện nay Trường đang đào tạo12 ngành/nghề trình độ Cao đẳng; 20 ngành/nghề trình độ Trung cấp; 13 ngành/nghề trình độ Sơ cấp. Trong đó có 02 nghề cấp độ quốc tế (Điện công nghiệp; Cắt gọt kim loại); 03 nghề cấp độ khu vực ASEAN (Công nghệ ô tô; Kỹ thuật xây dựng; Hàn); 02 nghề cấp độ quốc gia (Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí; Vận hành máy thi công nền).

Với mục tiêu phấn đấu trở thành trường Cao đẳng chất lượng cao năm 2024, là Trung tâm đào tạo nguồn nhân lực của ngành và xã hội, khẳng định thương hiệu trong nước, hội nhập và phát triển vươn tầm khu vực ASEAN và Quốc tế. Trong những năm qua Trường không ngừng đổi mới về nội dung chương trình đào tạo, đẩy mạnh hoạt động trao đổi, hợp tác quốc tế trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Viện khoa học kỹ thuật Daejeon, Hàn Quốc là một trong cơ sở nghiên cứu, đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực trong ngành công nghiệp gốc của Hàn Quốc. Với lịch sử hơn 80 năm hình thành và phát triển Viện khoa học kỹ thuật Daejeon, Hàn Quốc đã đào tạo hàng nghìn học viên Việt Nam tốt nghiệp và có việc làm ổn định với thu nhập cao.( Hiện nay số lượng sinh viên Việt Nam đang học tập tại Viện là 765 học sinh).

Ông Lee, Young-Uk – Giám đốc Hợp tác quốc tế Viện khoa học kỹ thuật Daejeon, Hàn Quốc và Ông Lê Hồng  Phong – Phó Hiệu trưởng Nhà trường thực hiện Lễ ký kết

Theo Thỏa thuận vừa được ký kết, hai bên thống nhất hợp tác trong các lĩnh vực văn hóa, giáo dục; Trao đổi sinh viên và giảng viên; Hợp tác nghiên cứu chung; Đào tạo ngôn ngữ, chuyên môn cho học viên nhằm mục đích đào tạo nguồn nhân lực trong ngành công nghiệp gốc có chuyên môn phù hợp với các lĩnh vực mà Chính phủ Hàn Quốc và Việt Nam đang xúc tiến. Hàng năm 2 bên sẽ tuyển chọn, trao đổi những sinh viên có nhu cầu và có đủ điều kiện nhất định để tham gia các chương trình mà 2 bên đã ký kết.

Ông Lee, Young-Uk – Giám đốc Hợp tác quốc tế

Viện khoa học kỹ thuật Daejeon, Hàn Quốc phát biểu tại Lề ký kết

Phát biểu tại Lễ ký kết, Viện khoa học kỹ thuật Daejeon, Hàn Quốc đánh giá cao quan hệ hợp tác với Trường Cao đẳng cơ điện xây dựng Việt Xô, đồng thời bày tỏ vinh dự to lớn khi Viện khoa học kỹ thuật Daejeon, Hàn Quốc trở thành một trong những đối tác chiến lược và sẽ xúc tiến triển khai các nội dung mà 2 bên đã ký kết, tạo điều kiện thuận lợi và những ưu tiên hàng đầu cho sinh viên của trường Cao đẳng cơ điện xây dựng Việt Xô có cơ hội học tập và làm việc tại Hàn Quốc.

Ông Lê Hồng  Phong – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Lễ ký kết

Về phía trường Cao đẳng cơ điện xây dựng Việt Xô, Th.s Lê Hồng Phong – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng nhà trường ghi nhận và đánh giá cao việc ký kết hợp tác với Viện khoa học kỹ thuật Daejeon, Hàn Quốc đồng thời cảm ơn Viện đã dành sự quan tâm đặc biệt và tạo các điều kiện thuận lợi cho Nhà trường.

“Những kết quả hợp tác tích cực hôm nay là tiền đề quan trọng để hai bên tiếp tục đẩy mạnh hợp tác toàn diện và hiệu quả hơn trong thời gian tới, phù hợp với tình hình mới, nhằm đáp ứng nhu cầu của cả hai bên và đem lại những lợi ích thiết thực cho các sinh viên của Trường” – Th.s Lê Hồng Phong chia sẻ.

Một số hình ảnh hoạt động tại buổi Lễ ký kết hợp tác

Tin bài : Thịnh Cường – Tạ Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese
Powered by TranslatePress