Tâm thư sinh viên cũ

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CƠ ĐIỆN XÂY DỰNG VIỆT XÔ

NƠI KHỞI NGUỒN SỰ NGHIỆP VÀ

MANG LẠI HẠNH PHÚC CHO TÔI – CHO BẠN

——⁂——

Đã 12 năm kể từ ngày ra trường e chưa trở lại ghé thăm. Lời đầu tiên e muốn gửi đến toàn thể Thầy/cô lời chúc sức khỏe và hạnh phúc.

Năm 2007 từ quê hương Hà Nam em theo anh trai vào trường, mang theo bao nhiêu hoài bão và ước mơ tuổi trẻ về một tương lai tốt đẹp. Khó có thể nào quên những ngày đầu tiên bước chân vào một ngôi trường mà sau này đã cho em nhiều đổi thay trong cuộc đời. Tất cả đều mới mẻ, trường mới, bạn bè mới và thầy cô mới. Khóa đầu tiên của hệ Cao đẳng nghề nói chung chung trên cả nước và nhà trường nói riêng. Buổi đầu tiên nhập học thầy Phạm Hữu Chiến là giáo viên chủ nhiệm của lớp C5AK11. Thầy có khuôn mặt rất hiền từ ( và 2 thầy trò có cùng sở thích chơi cầu lông, trên lớp thầy trò luôn đồng hành còn sân chơi thì luôn là đối địch vì 2 thầy trò chưa đánh cặp với nhau bao giờ). Và dấu ấn đầu tiên của e đó chính là xung phong làm lớp trưởng lớp C5AK11. Em cảm ơn thầy vì ngày đó mới gặp lần đầu nhưng đã tin tưởng và giao cho e nhiệm vụ quản lý lớp. Lớp C5A K11 luôn nằm trong tốp đầu các phong trào của nhà trường ngày ấy.

Cũng trong năm đó qua đám cưới của thầy Phạm Đức Long (dạy chính trị) mà có được 1 gia đình hạnh phúc như bây giờ, đủ nếp đủ tẻ. Cảm ơn thầy Long rất nhiều, thầy nhờ lớp C5A bê cháp mà e quen được cô đỡ cháp cho nhà gái, chính là Ngọc vợ e sau này. Vợ của e cũng là học sinh của trường cùng khóa K11 và học kế toán trên cơ sở 3.

Sau 3 năm học tốt nghiệp ra trường e đi xuất khẩu lao động bên Hàn Quốc 5 năm. Những ngày đầu sang nơi đất khách quê người rất khó khăn với người đi XKLĐ. Nỗi nhớ nhà và người thân, đặc biệt mỗi khi sắp tết nghe nhạc mà nhớ nhà da diết. Tiếng nghe câu được câu không, văn hóa, ẩm thực cũng khác. Nhưng đổi lại thời gian làm việc bên đó học hỏi được rất nhiều. Tinh thần và ý thức làm việc của người Hàn quốc cực tốt. Họ làm thuê nhưng như làm nhà mình vậy. Khi về nước năm 2016 làm 1 vài nghề tự do e xin vào làm công ty Hàn quốc. Sau 9 tháng thì từ công nhân kỹ thuật với năng lực và chịu học hỏi đã được công ty đưa lên làm nhân viên kỹ thuật và là đội trưởng đội sửa chữa smart tivi.

Nhưng bước ngoặt trong sự nghiệp của em chính là quen với anh Giáp Văn Thanh ( Tổng giám đốc công ty tôn PHƯƠNG NAM). Sau 1 lần gặp gỡ Anh Thanh ở triển lãm trên Hòa Lạc cuối năm 2019 lạnh giá. Năm 2021 Công ty Phương Nam mở chi nhánh thứ 3 ngoài Hưng Yên. Đầu năm 2022 Anh Thanh đã ngỏ lời mời em về công ty làm việc với vị trí Phó giám đốc kỹ thuật. Một công ty lớn ở Việt Nam chuyên sản xuất tấm cách âm, cách nhiệt, chống cháy với dây truyền sản xuất hiện đại bậc nhất Việt Nam hiện nay.

Môi trường làm việc mới với nhiều áp lực nhưng e vẫn luôn cố gắng học hỏi và làm việc cống hiến.‟ Không có áp lực thì không có kim cương” và em luôn nhớ câu nói của thầy Yêng dạy e môn điện ‟ Cuộc đời là cả 1 sự cố gắng, không cố gắng là đứt đấy”. Thầy cô không chỉ truyền đạt kiến thức mà còn dạy chúng e kinh nghiệm trong cuộc sống.

Nhân dịp này e muốn gửi tới các bạn đang là học sinh sinh viên của trường và các bạn muốn tìm cho mình 1 ngôi trường để gửi gắm tương lai những điều đã đúc rút ra được trong cuộc sống đó là: Đầu tư vào bản thân là đầu tư khôn ngoan và bền vững nhất. Có thể các bạn học phổ thông không giỏi nhưng các bạn lại giỏi 1 nghề nào đó. Một ngày nào đó các bạn mất hết sạch tài sản nhưng nếu các bạn có kiến thức, có nghề trong tay thì vẫn làm lại được từ đầu. Kiến thức sẽ theo các bạn cả cuộc đời và nó được tích lũy trong quá trình học tập và làm việc. Bạn nào muốn trải nghiệm thì hãy tìm cách ra nước ngoài làm việc để mở mang tầm mắt và cái quan trọng là mang những kiến thức học được và kinh nghiệm làm việc bên nước ngoài về phục vụ nước nhà. Trong môi trường nào đó hãy đào tạo cho công nhân trong nước những kinh nghiệp có được khi làm bên nước ngoài như e đang làm. Trường ta luôn định hướng và tìm cách kết nối với cách Công ty uy tín để đưa học sinh của trường đi làm việc bên nước ngoài.

12 năm xa trường cũng có thầy cô đã nghỉ hưu, các thầy cô vẫn tiếp tục đồng hành cùng các thế hệ học sinh tương lai. Các thầy cô có thế không còn nhớ được hết các em học sinh nhưng chúng em thì mãi vẫn nhớ: Cô Mỹ, thầy Tín, thầy Phong, Thầy Dũng, thầy An, thầy Truyền, thầy Toàn, thầy , thầy Trung, thầy Cường, cô Ngân, cô Xuân, thầy Đức…và rất nhiều thầy cô mà em không kể hết.

Sắp đến ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 em xin chúc toàn thể thầy cô cả nước nói chung và thầy cô trường Cao đẳng cơ điện Việt Xô nói riêng luôn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc. Mãi vững tay chèo để đưa con thuyền kiến thức đến với thế hệ sau./.

Hưng Yên ngày 06 tháng 10 năm2022

Phạm Văn Hiển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese
Powered by TranslatePress