VCEC HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM 21/04 VỚI HOẠT ĐỘNG QUYÊN GÓP SÁCH CHO THƯ VIỆN TRƯỜNG VÀ THƯ VIỆN THÀNH PHỐ

         Tuần lễ hưởng ứng ngày Sách Việt Nam 21/04/2024, CBVCNLĐ và HSSV VCEC đã thực hiện tốt phong trào quyên góp sách làm phong phú kho sách của thư viện trường và thư viện thành phố với mong muốn “Góp một cuốn sách nhỏ, đọc ngàn cuốn sách hay”.

   “Một cuốn sách hay trên giá sách là một người bạn dù quay lưng lại vẫn là người bạn tốt” – Đó chính là lời khẳng định về giá trị to lớn mà sách đem lại. Không chỉ mang đến nguồn kiến thức vô tận, sách còn là người bạn thân thiết giúp con người khám phá thế giới, mở ra những chân trời mới. Với mỗi HSSV, sách chính là công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc tự học tập, nghiên cứu và sáng tạo trong suốt những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường.

      Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui, buồn sâu kín của mỗi con người. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Chính vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giới.

   Xuất phát từ nhận thức đúng đắn về mục đích, ý nghĩa và vai trò to lớn của việc đọc sách, VCEC luôn quan tâm đến việc tổ chức các hoạt động đọc sách cho HSSV. Phong trào quyên góp sách là một việc làm thường xuyên trong những năm qua và đã nhận được sự ủng hộ của rất đông đảo CBVCNLĐ và HSSV trong toàn trường. Đây là một hoạt động vô cùng thiết thực và ý nghĩa, khơi gợi niềm yêu thích đọc sách; xây dựng và phát triển văn hoá đọc trong HSSV; tạo nên phong trào đọc sách trong toàn trường; góp phần tăng vốn tài liệu cho thư viện; tạo ra một thư viện có nguồn sách, tài liệu đa dạng, phong phú để nâng cao khả năng tự học và trau dồi kiến thức, giải trí cho HSSV. Hằng năm, thư viện đã thu được hàng ngàn cuốn sách sau mỗi đợt quyên góp.

    Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam năm 2024 với với thông điệp: “Sách hay cần bạn đọc”; “Sách quý tặng bạn”; “Tặng sách hay – Mua sách thật”; “Sách hay: Mắt đọc – Tai nghe”, VCEC đã phát động CBVCNLĐ và HSSV quyên góp sách, truyện cho thư viện trường từ ngày 19/04 đến hết ngày 26/04/2024. Ngay sau khi phát động, các đơn vị phòng khoa và các em HSSV đã rất hào hứng, phấn khởi tham gia. 

Phong trào quyên góp sách nhận được sự hưởng ứng tích cực, nồng nhiệt từ CBVCNLĐ

Và HSSV nhà trường 

Niềm vui khi chuẩn bị được chia sẻ những cuốn sách mình yêu thích với bạn

hiện rõ trên nét mặt của các bạn HSSV 

Sách tham khảo mới với chất lượng in ấn tốt được CBVCNLĐ ủng hộ nhiệt tình.

      Tính tới thời điểm hiện tại, nhà trường đã nhận được hơn 1.000 đầu sách và sẽ tiếp tục đón nhận sự đóng góp của các cá nhân, tập thể trong thời gian tới.

     Qua phong trào quyên góp sách, VCEC mong muốn các CBVCNLĐ và các em HSSV chia sẻ rộng rãi những cuốn sách hay mà mình đã được đọc. Mỗi cuốn sách cũ sẽ là những người bạn mới mở ra những chân trời lạ đối với người đọc mới. Nhà trường sẽ tiếp tục duy trì và phát triển tốt phong trào đọc sách cho HSSV hàng tuần, hàng tháng để tạo điều kiện cho các con có thói quen và đam mê đọc sách, tìm hiểu tri thức mới bổ sung cho kiến thức trên lớp và áp dụng vào cuộc sống./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese
Powered by TranslatePress