Hưởng ứng ngày kỹ năng lao động VIỆT NAM (4-10)

D:\A Tài liệu Phòng\Tu lieu truyen thong\Ảnh tư liệu trường\anh hoi thi cac cap Xay dung\IMG20180902114603.jpg

HƯỞNG ỨNG NGÀY KỸ NĂNG LAO ĐỘNG VIỆT NAM (4-10) – NÂNG CAO NHẬN THỨC VỀ KỸ NĂNG LAO ĐỘNG

Năm 2020 Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định số 1486/QĐ-TTg ngày 1/10/2020 về việc lấy ngày 04/10 hằng năm là ngày Kỹ năng lao động Việt Nam. Với chủ đề “Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam vì khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”.

Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam ( 4/10) năm nay được BCH Đảng ủy, BGH Trường Cao đẳng cơ điện xây dựng Việt Xô cùng với một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn đã hưởng ứng tổ chức thông qua các hoạt động, hình thức tuyên truyền thiết thực.

Nhằm hưởng ứng ngày Kỹ năng thanh niên thế giới hàng năm (ngày 15/7) được Đại hội đồng Liên Hợp Quốc thông qua năm 2014 đồng thời kêu gọi cộng đồng trong nước hưởng ứng và ủng hộ phát triển kỹ năng lao động bằng các hành động cụ thể để nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam, góp phần nâng cao năng suất, hiệu quả lao động và năng lực cạnh tranh quốc gia; Khích lệ tinh thần học tập, rèn luyện suốt đời để nâng cao kỹ năng, trình độ của học sinh, sinh viên và người lao động, tôn vinh và khẳng định vị thế, tầm quan trọng của người lao động có kỹ năng, nhất là người lao động có tay nghề cao, kỹ năng nghề nghiệp xuất sắc; Thúc đẩy sự đồng hành, gắn kết của Nhà nước – nhà trường – nhà doanh nghiệp và toàn xã hội trong phát triển kỹ năng cho người lao động thích ứng với bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế.

D:\A Tài liệu Phòng\Tu lieu truyen thong\Ảnh tư liệu trường\Nhà học chính\NHÀ TRƯỜNG.jpg

Chứng nhận cơ sở giáo dục nghề nghiệp đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng

Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, nhà tường đã được tặng 03 Huân chương Lao động hạng ba; 01 Huân chương Lao động hạng nhì; 01 Huân chương Lao động hạng nhất; 01 Huân chương độc lập hạng 3 và nhiều danh hiệu thi đua, phần thưởng cao quý khác; đạt 04 chứng chỉ nghề xuất sắc tại các kỳ thi tay nghề thế giới từ năm 2007-2013; 07 huy chương vàng, 02 huy chương bạc, 01 huy chương đồng tại Hội thi tay nghề khối ASEAN từ năm 2010-2018; 12 giải nhất, 03 giải nhì, 16 giải ba tại các kỳ thi tay nghề Quốc gia; 89 giải nhất, 59 giải nhì, 26 giải ba tại kỳ thi tay nghề cấp Bộ, Tỉnh. Liên tục từ khi hợp nhất và tổ chức lại 3 trường (năm 1997) đến nay, nhà trường luôn được công nhận là trường tiên tiến xuất sắc của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

 

Sinh viên Trịnh Văn Khải đạt HCV Quốc gia, HCB ASEAN năm 2018 nghề Ốp lát tường sàn

D:\A Tài liệu Phòng\Tu lieu truyen thong\Ảnh tư liệu trường\Nhà học chính\NGuyễn Hoàng Long HCB QGia 2021.jpg

Sinh viên Nguyễn Hoàng Long đạt HCB Quốc gia năm 2021

Trong chiến lược xây dựng, phát triển Nhà trường. Trường Cao đẳng Cơ điện Xây dựng Việt Xô phấn đấu trở thành trường Cao đẳng chất lượng cao năm 2024; Là Trung tâm đào tạo nguồn nhân lực của Ngành và xã hội; Khẳng định thương hiệu trong nước, hội nhập và phát triển vươn tầm khu vực ASEAN và Quốc tế./.

Ths. Thịnh Văn Cường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese
Powered by TranslatePress